CHỌN TRANH DÁN TƯỜNG PHONG THỦY – KHI NGHỆ THUẬT CŨNG PHẢI TRONG KHUÔN KHỔ

Chắc bạn đã nghe “nghệ thuật là sáng tạo, mà sáng tạo là không có giới hạn”. Hiểu đơn giản, việc sáng tạo nghệ thuật sẽ không bao giờ có khuôn khổ. Việc tạo ra những bức tranh dán tường, tranh treo tường, rèm cuốn tranh hay chọn lựa chúng chính là một dạng nghệ thuật không có giới hạn như thế. Tuy nhiên, với chọn tranh dán tường phong thủy thì khác, lần đầu tiên nghệ thuật cũng phải bị giới hạn trong khuôn khổ. Vậy, tranh phong thủy nói chung là gì và tại sao lại nói chọn tranh dán tường phong thủy lại phải trong khuôn khổ?

TRANH DÁN TƯỜNG PHONG THỦY

1. Tranh phong thủy là gì?

Phong thủy theo tiếng Hán: phong có nghĩa là “gió”, là hiện tượng không khí chuyển động và thủy có nghĩa là “nước”, là dòng nước, tượng trưng cho địa thế. Tranh phong thủy là các loại tranh  được sử dụng cho việc trang trí mang nhiều ý nghĩa phong thủy.

Người ta không chia các dòng tranh dựa trên cơ sở phong thủy, vì vậy, các dòng tranh hiện tại đang có mặt trên thị trường in ấn tranh đều có thể mang ý nghĩa phong thủy. Ví dụ: tranh dán tường phong thủy, tranh treo tường phong thủy, rèm cuốn tranh phong thủy,…

TRANH DÁN TƯỜNG PHONG THỦY

 

2. Chọn tranh dán tường phong thủy – khi nghệ thuật cũng phải trong khuôn khổ

Việc chọn một bức tranh dán tường để trang trí cho không gian chưa bao giờ là dễ dàng. Ngoài yếu tố sở thích, mục đích sử dụng của không gian, còn phải kể đến yếu tố phong thủy. Thậm chí, trong nhiều trường hợp, với một số cá nhân thì yếu tố phong thủy còn được đặt lên hàng đầu.

Theo quan niệm của người châu Á nói chung và người Việt Nam nói riêng thì yếu tố phong thủy là cực kỳ quan trọng, ngay cả trong việc chọn lựa một bức tranh. Sự HỢP hay KHÔNG HỢP giữa mệnh của gia chủ và ngũ hành của bức tranh ảnh hưởng rất nhiều tới tiền đồ, gia đình, cuộc sống của người đó.

Tranh dán tường đang dần trở nên được ưa chuộng nên việc chọn tranh dán tường phong thủy như thế nào cũng đặc biệt được gia chủ quan tâm. Lúc này, không đơn thuần chỉ là sự sáng tạo trong nghệ thuật nữa mà còn là phong thủy có hợp hay không? Vì thế mà nói nghệ thuật lúc này đã bị gò ép, giới hạn trong khuôn khổ.

TRANH DÁN TƯỜNG PHONG THỦY

 

3. Nguyên tắc chọn tranh dán tường phong thủy

Nguyên tắc duy nhất và sống còn đó chính là phải chọn tranh dán tường phong thủy sao cho ngũ hành của tranh hợp với mệnh của gia chủ.

Ngũ hành của tranh:

a. Ngũ hành tương sinh:

Mộc sinh Hỏa: Cây cối khi cháy sẽ sinh ra lửa.

Hỏa sinh Thổ: Lửa có thể thiêu đốt mọi vật, cuối cùng mọi vật đều trở về với đất.

Thổ sinh Kim: Kim loại nằm trong lòng đất, được tôi luyện qua thời gian.

Kim sinh Thủy: Kim loại là thể rắn, khi bị thiêu đốt sẽ hóa lỏng, tạo thành nước.

Thủy sinh Mộc: Nước cung cấp cho cây sinh trưởng và phát triển.

TRANH DÁN TƯỜNG PHONG THỦY

 

b. Ngũ hành tương khắc:

Mộc khắc Thổ: Cây mọc lên từ đất, hút chất dinh dưỡng để sinh trưởng và phát triển. Trong khi đó, đất thì lại càng bạc màu, cằn cỗi.

Thổ khắc Thủy: Nước chảy làm xói mòn đất, trong khi đất bao quanh hồ, đập, ngăn cản dòng nước.

Thủy khắc Hỏa: Nước có thể dập tắt lửa, trong khi lửa làm nước bay hơi.

Hỏa khắc Kim: Lửa có thể đốt cháy kim loại.

Kim khắc Mộc: Búa, rìu và các dụng cụ làm từ kim loại có thể dùng để chặt cây, phá rừng.

Mệnh của gia chủ: Đó là 5 mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ

Bình thường, nghệ thuật có thể là không có giới hạn, nhưng khi chọn một bức tranh dán tường phong thủy thì lại khác. Lúc này, nghệ thuật chắc chắn phải bị giới hạn trong khuôn khổ nhất định.

TRANH DÁN TƯỜNG PHONG THỦY

LIÊN HỆ ĐẶT IN TẠI ĐÂY:

TRANH 3 MIỀN – SỐ 1 TRANH 3D VIỆT NAM

Hotline: 19004536

SĐT: 0967453666

Website: https://tranh3mien.vn/

XEM THÊM CÁC SẢN PHẨM KHÁC: 

and taggged in: tranh dán tường, tranh treo tường, rèm cuốn tranh, trần xuyên sáng, in 3D – 5D – 8D, in UV, tranh gạch, tranh 3D, in UV cuộn – phẳng, file demo, in bạt, in bạt khổ lớn, in bạt giá rẻ, in UV cuộn, in UV phẳng, in trần xuyên sáng 3D, in tranh dán tường 3D – 5D – 8D, in decal PP, in bạt 3M UV, in bạt không gân UV, in IV lên kính, in tờ rơi, in tranh dán tường, in băng rôn giá rẻ, in kỹ thuật số, in phối cảnh.

Bài viết liên quan