Kinh nghiệm lựa chọn tranh dán tường cho bé

 Bạn đang lo lắng chưa biết sử dụng tranh dán tường cho bé hay còn gọi là tranh dán tường trẻ em loại nào? Việc có được không gian phòng dành cho bé phù hợp sẽ giúp ích rất nhiều cho những hoạt động của bé.

Đáp ứng nhu cầu lớn của thị trường, tranh dán tường cho bé được thiết kế rất đa dạng và phong phú phù hợp với nhiều đối tượng và sở thích của bé. Luôn cập nhật những mẫu mã mới đa dạng. Bởi vậy việc lựa chọn sản phẩm phù hợp không phải chuyện dễ dàng. Làm sao để có căn phòng nhỏ tạo khả năng độc lập, giúp bé có thể chủ động trong cuộc sống, không phụ thuộc quá nhiều vào người lớn cũng là một cách dạy con được nhiều người áp dụng. Trong bài viết này In 3 miền sẽ chia sẻ những kinh nghiệm để lựa chọn giấy dán tường cho bé phù hợp với giới tính và lứa tuổi của bé.

tranh dán tường cho bé th01v

Cách chọn tranh dán tường cho bé

Chọn tranh dán tường theo màu sắc

Màu sắc là yếu tố quyết định rất lớn. Đối với trẻ bạn nên sử dụng những gam màu sáng, tươi tắn tạo hứng thú, nạp năng lượng cho trẻ. Đồng thời sử dụng tranh dán tường cho bé có họa tiết hoạt hình vui nhộn phù hợp với lứa tuổi của trẻ. Điều này tạo cảm giác thân thuộc cho các bé khi sinh hoạt trong phòng.

tranh dán tường cho bé tnh01v

Không nên sử dụng những gam màu tối, đơn sắc, ảm đạm ảnh hưởng đến tâm trạng của bé.

Chọn tranh dán tường theo sở thích của bé

Đây là điều quan trọng mà nhiều bậc phụ huynh ít khi chú trọng. Bạn không thể ép buộc được sở thích của trẻ. Bởi mỗi trẻ có có cá tính khác nhau nên ép trẻ càng khiến cho các bé cảm thấy không được thoải mái trong chính căn phòng của mình. Nếu bé có các tính mạnh thì những họa tiết hoạt hình vui nhộn như chuột Micky thông minh hay những nhân vật phiêu lưu trong những tập phim hoạt hình sẽ là sự lựa chọn phù hợp. Hoặc đối với những bé có tính cách hiền lành hơn chút, đặc biệt là bé gái thì có thể sử dụng họa tiết hoa lá, nhân vật hoạt hình là công chúa khi lựa chọn tranh dán tường cho bé. Đây sẽ là căn phòng riêng của các bé nên cha mẹ nên ưu tiên sở thích của con khi chọn tranh.

Chọn tranh dán tường cho bé theo giới tính

Tranh dán tường cho bé gái

Giới tính cũng là yếu tố quan trọng khi bạn cân nhắc lựa chọn tranh dán tường cho bé. Bé trai thường thích những tranh dán tường có họa tiết mạnh mẽ như: siêu nhân, người máy,…Còn bé gái thì thích công chúa, búp bê, hoa lá,…Việc lựa chọn loại giấy dán phù hợp với bé sẽ giúp các con có những suy nghĩ tích cực, định hướng phát triển theo giới tính. Ngoài ra còn ảnh hưởng đến sở thích của các bé say này.

Chọn tranh dán tường theo độ tuổi

Chọn tranh dán tường trẻ em cũng cần lưu ý đến độ tuổi. Bởi ở mỗi lứa tuổi trẻ có những sở thích khác nhau. Bạn không thể sử dụng những họa tiết quá “con nít” cho những bé đã 7 – 8 tuổi. Hoặc sử dụng họa tiết “quá dừ” cho những bé từ 3 – 5 tuổi. Chọn tranh đúng với tuổi của bé có thể giúp cho các bé phát triển toàn diện. Và quan trọng là tạo hứng thú, cảm giác thân thuộc cho bé khi sinh hoạt trong phòng.

tranh dán tường cho bé thnsrt

Tranh dán tường cho phòng của bé

Không thể phủ nhận rằng môi trường xung quanh có ảnh hưởng rất lớn đến các bé. Và tranh dán tường cho bé cũng là một phần quan trọng giúp định hướng tư tưởng, sở thích của các bé. Vì vậy nếu bạn là họa sĩ và muốn hướng con mình trở thành họa sĩ trong tương lai. Khi này bạn có thể cân nhắc lựa chọn những họa tiết kích thích khả năng hội họa của bé. Còn nếu bạn hướng con trở thành nhà khoa học khám phá vũ trụ thì những họa tiết không gian trong vũ trụ với các truyền đạt bằng hình ảnh vui nhộn cũng có thể kích thích trí tò mò của trẻ.

Trên đây là những kinh nghiệm lựa chọn tranh dán tường cho bé để được tư vấn chi tiết, quý khách hàng vui lòng truy cập trang web: https://tranh3mien.vn. Đây là đơn vị hàng đầu trên thị trường chuyên thiết kế và in ấn các sản phẩm tranh dán tường cho bé.

Bài viết liên quan