LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI MUA TRANH SƠN DẦU GIÁ RẺ

Lâu nay tranh vẫn được coi là một trong những đồ trang trí nội thất không thể thiếu trong căn nhà của bạn. Thế nhưng để chọn mua được một bức tranh đẹp, phù hợp với không gian trang trí là điều không hề đơn giản. Bài viết xin gửi đến các bạn những lưu ý quan trọng khi mua tranh sơn dầu giá rẻ.

Xu hướng ngày nay nhiều người thích tranh đá quý, tranh thạch cao hay tranh handmade như tranh thêu, tranh len,… nhưng tranh sơn dầu vẫn giữ nguyên giá trị đối với những người đam mê tranh nghệ thuật. Trước khi chọn mua tranh cho mình, hãy cùng tìm hiểu những lưu ý quan trọng khi mua tranh sơn dầu giá rẻ để có được những tác phẩm ưng ý nhất nhé.

luu-y-quan-trong-khi-mua-tranh-son-dau-gia-re-1

Tranh sơn dầu vẫn giữ nguyên giá trị đối với những người đam mê tranh nghệ thuật

Tranh sơn dầu là các nôi của ngành hội họa

Từ xa xưa, khi bắt đầu biết đến hội họa con người đã chủ ý tìm kiếm những chất liệu tốt để vẽ và mong tranh có màu sắc đẹp, bền vững. Ngay từ thời cổ đại, con người đã biết dùng bột màu nghiền từ các loại thực vật và khoáng thạch thiên nhiên trộn với dầu để vẽ, đây là dạng chất liệu nguyên thủy, thô sơ đầu tiên của sơn dầu. Trải qua thời gian, nhiều thế hệ họa sĩ đã dày công nghiên cứu, tạo nên chất liệu sơn dầu hoàn chỉnh như ngày nay với màu sắc tinh tế, bền vững theo thời gian. Tranh sơn dầu vốn được xem là cái nôi của ngành hội họa.

Tranh sơn dầu cuốn hút người xem bởi sự mộc mạc, đơn giản và ấm áp nên thường được chọn để treo trang trí trong nhà, vừa tạo nét thẩm mỹ vừa giúp phù hợp phong thủy mang lại sự may mắn, bình an cho gia chủ.

Lưu ý quan trọng khi mua tranh sơn dầu giá rẻ

– Đầu tiền cần lưu ý chọn tranh phù hợp với kích thước của không gian treo và nội dung tranh tương thích với phong cách trang trí của ngôi nhà. Tranh sơn dầu giá rẻ cũng cần đáp ứng những tiêu chí này, nếu không gian lớn cần chọn những bức tranh cỡ lớn, tránh cảm giác tranh bị lạc lõng giữa không gian treo.

– Trang trí nhà cửa ảnh hưởng rất nhiều bởi yếu tố phong thủy, vì thế chọn nội dung tranh và vị trí treo tranh như thế nào cũng rất quan trọng. Mua tranh sơn dầu giá rẻ tại những cừa hàng tranh chuyên nghiệp sẽ giúp bạn yên tâm hơn với đội ngũ tư vấn nhiệt tình sẽ giúp bạn tư vấn về thẩm mỹ và phong thủy.

– Giá trị của tranh sơn dầu thật ra không có tiêu chuẩn cụ thể nào, phụ thuộc vào suy nghĩ của người vẽ tranh, nên rất dễ bị mua lầm nếu không am hiểu. Hiện nay, để mang lại sự rõ ràng cho các bạn, nhiều doanh nghiệp kinh doanh tranh nghệ thuật rất rõ ràng về giá, tùy theo kích thước, chất liệu và nội dung, phù hợp với nhiều đối tượng từ tranh sơn dầu giá rẻ đến những dòng tranh cao cấp.

luu-y-quan-trong-khi-mua-tranh-son-dau-gia-re-2

Lưu ý quan trọng khi mua tranh sơn dầu giá rẻ

Hy vọng rằng các bạn đã có thêm những kinh nghiệm cũng như những ý tưởng thật hay để trưng tranh ở trong nhà để làm cho không gian sống của chúng ta thêm phần duyên dáng và sinh động. Xem thêm nhiều mẫu tranh sơn dầu giá rẻ tại https://tranh3mien.vn/

 

Bài viết liên quan