Những bô tranh dán tường tứ quý được chọn nhiều nhất tại TRANH 3 MIỀN

Ý nghĩa bộ tranh dán tường tứ quý Tùng, Cúc, Trúc, Mai

Tùng cúc trúc mai  là một trong những bộ tranh dán tường tứ quý đẹp nhất,mang nhiều ý nghĩa phong thủy  và được nhiều người yêu thích. Hãy cùng TRANH 3 MIỀN  tìm hiểu ý nghĩa của bộ tranh này.

tranh dán tường tứ quý

Tùng Trúc Cúc Mai là bộ tranh dán tường phong thủy xuất phát từ Trung Quốc .

Cây Tùng trong bộ tranh dán tường tứ quý

Cây tùng mọc trên núi cao, khô cằn, thiếu nguồn dinh dưỡng. Nó mọc ngay ở những mỏm núi chênh vênh, chịu nhiều sương gió, bão tuyết mà không chết không đổ thể hiện sức sống bền bỉ. Người xưa xem tùng là đại diện cho trăm cây, ngoài ý nghĩa trường thọ, tùng còn là đại diện của khí tiết. Như vậy trong những bức tranh dán tường tứ quý, cây Tùng thường có ý nghĩa là bậc trượng phu, đại trượng phu.

tranh dán tường tứ quý

Cây Cúc trong bộ tranh dán tường tứ quý

Hoa Cúc là một trong bốn loại hoa quyền quý trong văn hóa Trung Hoa. Hoa Cúc tượng trưng cho sự trường thọ, phúc lộc dồi dào. Trong Phong Thủy, nguồn năng lượng mà hoa cúc đem lại khiến cho gia chủ có một cuộc sống bình dị và cân bằng trong mọi việc. Đồng thời, tranh dán tường tứ quý nó cũng mang đến may mắn cho căn nhà.

tranh dán tường tứ quý

Cây Trúc trong bộ tranh dán tường tứ quý

Trúc trong tiếng Hán chỉ loài tre nói chung. Chứ không phải là cây trúc ở Việt Nam. Cây tre trong tiếng Hán là Thích Trúc (tức là cây tre có gai). Chỉ có điều cây Trúc theo nghĩa là cây cảnh thì người ta hay chơi Trúc Quân tử.

tranh dán tường tứ quý

Cây Mai trong bộ tranh dán tường tứ quý

Mai là 1 cây hoa quý đối với người Trung Quốc. Nó chịu qua gió tuyết mùa đông (nên nhớ là có cả tuyết đấy) nên thể hiện 1 sức khỏe, 1 sức sống mãnh liệt. Khi mùa xuân về nó nở hoa 5 cánh, báo hiệu xuân về.

Tranh dán tường tứ quý Hoa mai biểu tượng cho sự cao thượng, vinh hiển cao sang tượng trưng cho vua thời phong kiến. Cứ tết đến hoa mai, đơm bông nẩy lộc độ xuân về, nó có ý nghĩa tình cảm, tình người, giàu sang tấn lộc tấn tài.

tranh dán tường tứ quý

Và còn rất nhiều bộ tranh dán tường độc nhất chỉ có tại TRANH 3 MIỀN…xem thêm

Bài viết liên quan