TƯ VẤN CÁCH CHỌN TRANH TREO TƯỜNG PHÒNG KHÁCH HỢP MỆNH

Tư vấn cách chọn tranh treo tường phòng khách hợp mệnh? Làm thế nào để có một bức tranh treo tường phòng khách hợp mệnh?

Tranh treo tường phòng khách hợp mệnh

Thực tế, việc lựa chọn một bức tranh treo tường cho phòng khách chưa bao giờ là nhanh chóng và dễ dàng, bởi phải đảm bảo hài hòa giữa ba yếu tố: sở thích cá nhân của chủ nhà, mục đích sử dụng của không gian và phong thủy (đảm bảo ngũ hành của tranh phải tương sinh với mệnh của gia chủ). Chính vì vậy, bài viết này là để tư vấn cho bạn cách chọn một bức tranh treo tường phòng khách hợp mệnh.

Phòng khách được xem là không gian quan trọng nhất trong nhà, vừa bởi diện tích lớn nhất vừa bởi đây là nơi chủ nhà có thể khiến những người ghé thăm thấy được cá tính riêng của mình.

Tranh treo tường phòng khách hợp mệnh

Chọn một bức tranh treo tường phòng khách theo sở thích thì quá dễ. Chủ nhân của ngôi nhà thích hoa thì chọn tranh treo tường hoa. Nếu chủ nhân thích biển thì những bức tranh treo tường biển lại là lựa chọn nên cân nhắc.

Chọn tranh treo tường phòng khách theo mục đích sử dụng của không gian cũng không khó. Phòng khách đương nhiên là để gặp gỡ và trò chuyện cùng những vị khách nên những bức tranh treo tường được khuyên dùng lúc này lại quay trở về theo sở thích cá nhân.

Cuối cùng, chọn tranh treo tường phòng khách hợp mệnh sẽ phức tạp hơn một chút nhưng nếu làm được sẽ giúp chủ nhân của ngôi nhà gặp rất nhiều may mắn cả về sự nghiệp và cuộc sống gia đình.

Sau đây là tư vấn của tranh 3 miền về cách chọn tranh treo tường phòng khách hợp mệnh:

Tranh treo tường phòng khách hợp mệnh

Đầu tiên, ta cần biết về quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc:

– Ngũ hành tương sinh

Mộc sinh Hỏa: Cây cối khi cháy sẽ sinh ra lửa.

Hỏa sinh Thổ: Lửa có thể thiêu đốt mọi vật, cuối cùng mọi vật đều trở về với đất.

Thổ sinh Kim: Kim loại nằm trong lòng đất, được tôi luyện qua thời gian.

Kim sinh Thủy: Kim loại là thể rắn, khi bị thiêu đốt sẽ hóa lỏng, tạo thành nước.

Thủy sinh Mộc: Nước cung cấp cho cây sinh trưởng và phát triển.

Tranh treo tường phòng khách hợp mệnh

– Ngũ hành tương khắc

Mộc khắc Thổ: Cây mọc lên từ đất, hút chất dinh dưỡng để sinh trưởng và phát triển. Trong khi đó, đất thì lại càng bạc màu, cằn cỗi.

Thổ khắc Thủy: Nước chảy làm xói mòn đất, trong khi đất bao quanh hồ, đập, ngăn cản dòng nước.

Thủy khắc Hỏa: Nước có thể dập tắt lửa, trong khi lửa làm nước bay hơi.

Hỏa khắc Kim: Lửa có thể đốt cháy kim loại.

Kim khắc Mộc: Búa, rìu và các dụng cụ làm từ kim loại có thể dùng để chặt cây, phá rừng.

Tranh treo tường phòng khách hợp mệnh

Theo quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc trên, ta có thể chọn tranh treo tường phong khách cho từng mệnh như sau:

– Chọn tranh hợp với người mệnh Hỏa: Theo nghiên cứu về tương sinh, tương khắc, người mệnh Hỏa hợp với các tranh có hành Hỏa (như tranh ngựa, rắn, mặt trời mọc, hoa hướng dương,…, Mộc( như tranh cây cối, hoa quả, tứ quý bốn mùa, tùng cúc trúc mai,.., Thổ ( như tranh phong cảnh nước non, đất đai trù phú, đồi hoa,…); không hợp với tranh thuộc hành Kim và Thủy.

– Chọn tranh hợp với người mệnh Kim: Người mệnh Kim hợp với tranh thuộc hành Kim, (như phượng hoàng, thiên nga, chim,…), Thổ, Thủy; không hợp với các tranh thuộc hành Hỏa (như ngựa, rắn,…)

– Chọn tranh hợp với người mệnh Thủy: Người mệnh Thủy hợp với tranh thuộc hành Thủy, Kim, Mộc; tương khắc với tranh hành Thổ, Hỏa.

Tranh treo tường phòng khách hợp mệnh

– Chọn tranh hợp với người mệnh Thổ: Người mệnh Thổ hợp với tranh thuộc hành Thủy, Thổ, Hỏa, Kim không xấu cũng không tốt; trong khi đó không nên chọn tranh thuộc hành Mộc.

– Chọn tranh hợp với người mệnh Mộc: Người thuộc mệnh Mộc nên chọn tranh thuộc hành Hỏa, Thủy, Mộc, trong khi đó lại tương khắc với Thổ, Kim.

Từ những tư vấn cách chọn tranh treo tường phòng khách hợp mệnh của tranh 3 miền có thể thấy việc chọn lựa không dễ dàng, nhưng cũng không quá phức tạp, chỉ cần bạn bớt chút thời gian nghe tư vấn là đã có thể chọn được rồi!

Tranh treo tường phòng khách hợp mệnh

LIÊN HỆ ĐẶT IN TẠI ĐÂY:

TRANH 3 MIỀN – SỐ 1 TRANH 3D VIỆT NAM

Hotline: 19004536

SĐT: 0967453666

Website: https://tranh3mien.vn/

XEM THÊM CÁC SẢN PHẨM KHÁC: 

and taggged in: tranh dán tườngtranh treo tườngrèm cuốn tranhtrần xuyên sángtranh gạchtranh 3Dtranh dán tường 3D – 5D – 8D.

 

 

Bài viết liên quan